Saturday, May 12, 2012

Chris Unseen 3: Super Chris & Dr. English

Trilogy ในภาษาอังกฤษแปลว่าไตรภาคและออกเสียงว่า ทริ-เลอ-จี ซึ่งคำนี้จะใช้กับหนังหรือการแสดงที่มี 3 ตอนหรือ 3 ภาค การที่หนังหรือการแสดงนั้นจะสามารถมีถึงสามภาคจนกลายเป็น Trilogy ได้จะต้องมีปัจจัยที่สำคัญนั่นก็คือผู้ผลิตหรือผู้แสดงยังมีเนื้อหาดีๆ 

ที่ยังอยากจะนำมาให้คนดูได้มีสาระความสุข และเนื้อหานี้จะต้องเป็นอะไรที่ยังน่าสนใจสำหรับกลุ่มคนดูกลุ่มใหญ่กลุ่ม หนึ่งจนทำให้เขาอยากที่จะกลับมาดูอีกเป็นครั้งที่สาม และนี่ก็คือเหตุผลที่ว่าทำไม คริสโตเฟอร์ ไรท์ ครูสอนภาษาอังกฤษแนวฮาเจ้าของผลงานรายการทีวี Sitcom ตลกสอดแทรกความรู้และข้อคิด Chris Delivery เจ้า ของโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษสไตล์ Edutainment นั่นก็คือ Chris English School นักเขียนเจ้าของผลงานหนังสือสนุกๆ เกี่ยวกับกับการเรียนภาษาแบบฮาๆ หลายเล่มและที่สำคัญยังเป็นเจ้าของผลงานการแสดงเดี่ยวไมโครโฟน Stand up comedy แบบอิงความรู้เล็กๆ ที่มีชื่อว่า Chris Unseen ภาค 1 และ ภาค 2 


เขาผู้นี้กำลังจะกลับมาอีกครั้งตามเสียงของใจตัวเองและคำเรียกร้องของหลายๆ คนกับการแสดง Stand up comedy เดี่ยวไมโครโฟนครั้งที่สามของเขาที่มีชื่อว่า Chris Unseen 3 : Super Chris & Dr. English ซึ่งการแสดงครั้งนี้จะเข้มข้นตลอดสามชั่วโมงเต็มกับมุขและเรื่องราวตลกๆ เกี่ยวกับการใช้ภาษาอังกฤษในบ้านเรารวมถึงเรื่องราวอื่นๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมในมุมมองของทั้งไทยและฝรั่งจากครูลูกครึ่งคนนี้ หลายคนถามว่าทำไมชื่อการแสดงครั้งนี้ถึงได้ชื่อว่า Super Chris and Dr. English คำตอบก็คือในครั้งนี้คริสจะมาพูดถึงเหตุผลทั้งหมดหลายสิบเหตุผลที่ว่าทำไม ชาวไทยส่วนใหญ่ยังไม่สามารถไปถึง

ดวงดาวกับภาษาอังกฤษได้รวมถึงเรื่องราว อื่นๆ ในชีวิตเราที่สะท้อนถึงปัญหาต่างๆ ของคนในสังคมทุกวันนี้ Super Chris จะเปรียบเสมือนตัวแทนของคนที่จะมาช่วยและ Dr. English จะเป็นคนที่จะมารักษาให้ปัญหามันลดลงหรือหมดไป เรียกได้ว่าแฟนๆ ของ Chris ทั้งจากการแสดงครั้งก่อนๆ Chris Unseen 1 & 2 / Chris Delivery และ Chris Pocketbooks รวมถึงคนที่ยังอาจจะไม่เคยดูผลงานเขาเลยแต่อยากรู้จักเขามากขึ้นหรือชอบดู การแสดงแบบทอล์ค Stand up comedy อยู่แล้วและช่วงนี้เครียดอยากหาอะไรตลกๆ ดูแต่แถมได้ความรู้และข้อคิดดีๆ เพื่อนำไปใช้ในชีวิตให้ดีขึ้นด้วยก็เชิญเลยนะคร้าบ รับรองว่างานนี้แฟนๆ ที่ชอบดูการแสดงแบบเดี่ยวไมโครโฟนจะต้องกลับบ้านด้วยความขำและกำลังใจที่จะ สู้ชีวิตต่อไปอย่างแน่นอน

Chris Unseen 3 จะเปิดการแสดงทั้งหมดสี่รอบในวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 26 , 27 พฤษภาคมนี้ที่ Playhouse Central World ชั้น 8 ในรอบเวลา 13.00 น. และ 19.00 น. บัตรราคา 600 / 800 / 1000 / 1200 (การแสดงสามชั่วโมง) ซื้อบัตรได้แล้วที่ ThaiTicketMajor เตรียมไปฮาแบบได้ความรู้กับ Super Chris & Dr. English กัน


สถานที่แสดง - Centerpoint Playhouse ชั้น 8, เซ็นทรัล เวิล์ด

รอบการแสดง

วันแสดง
เวลาแสดง
วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2555
13:00 น.
19:00 น.
วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2555
13:00 น.
19:00 น.

No comments:

Post a Comment