Tuesday, May 5, 2015

ตลาดกลางคืน หลิวโฮ เจดีย์มังกรและเจดีย์เสือ วัดขงจื้อ เมืองเกาสง

ตลาดกลางคืน หลิวโฮ เจดีย์มังกรและเจดีย์เสือ วัดขงจื้อ เมืองเกาสง

        สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองเกาสงนั้นมีอยู่มากมาย ซึ่งแต่ละสถานที่นั้นล้วนแต่เป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาทัวร์ไต้หวัน มาดูกันว่าในเกาสงนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอะไรบ้าง

        ตลาดกลางคืน หลิวโฮ  ( Liu Ho  Night Market ) การมาทัวร์ไต้หวันในเมืองเกาสงนั้นสิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดก็คือการไปเดินเที่ยวชมตลาดกลางคืนหลิวโฮซึ่งตั้งอยู่บนถนนหลิวโฮ ตลาดแห่งนี้ในเวลากลางวันจะเป็นถนนสายตรงที่มีรถวิ่งสัญจรไปมา แต่ในช่วงเวลากลางคืนนั้นถนนแห่งนี้จะกลายเป็นตลาดกลางคืนมีของค้าขายหลายสิ่ง มีทั้งร้านค้าเล็กๆมากมายกว่า 100 ร้าน ซึ่งร้านค้าส่วนใหญ่นั้นจะขายอาหารทานเล่นต่างๆ อีกทั้งยังมีสิ่งบันเทิงอีกมากมายเช่น เกมส์ต่างๆให้นักท่องเที่ยวได้เล่น ในเรื่องของสินค้าเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายต่างๆนั้น แทบจะไม่มีอยู่ในตลาดแห่งนี้เลย ส่วนใหญ่นั้นจะเป็นร้านอาหาร ร้านสเต็กนั้นมีอยู่เป็นจำนวนมาก ตลาดขายสเต็กเนื้อวัวในราคาที่ไม่แพงมากนักไม่ว่านักท่องเที่ยวจะมองหาอาหารประเภทไหนก็จะเจอเกือบทุกอย่างที่ตลาดแห่งนี้ทั้ง อาหารจานด่วน เครื่องดื่ม ไอศรีม และอาหารทะเล นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์ไต้หวันเมื่อมาตลาดกลางคืนแห่งนี้ในเมืองเกาสงไม่อยากให้พลาดกับการชิมเครื่องดื่มนมมะละกอและกุ้งอบเกลือรสชาตินั้นสุดแสนจะอร่อย ต่อมาอีกสถานที่หนึ่งที่ไม่ควรพลาดก็คือ *เจดีย์มังกรและเจดีย์เสือ ( Dragon and Tiger Pagodas ) เจดีย์แห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณทะเลสาบดอกบัว บริเวณปากมังกรจะเป็นทางเข้าสู่ภายในของเจดีย์และบริเวณปากเสือจะเป็นทางออกของเจดีย์ การเดินเข้าไปทางปากของมังกรและการเดินทางออกมาจากปากเสือถือเป็นการเปลี่ยนความโชคร้ายให้กลายเป็นความโชคดี ภายในเจดีย์จะมีภาพวาดต่างๆซึ่งจะบรรยายถึงลูกหลานของชาวเมือง 24 คนของจีนที่เป็นผู้มีความประพฤติที่ดีอ่อนน้อมที่สุด รวมทั้งภาพวาดและรูปปั้นเกี่ยวกับเรื่องราวของสวรรค์และนรก เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนนั้นทำแต่ความดี ในช่วงที่ยังมีชีวิตอยู่และเป็นการชี้ให้เห็นถึงตัวอย่างของผลกรรมสำหรับคนที่ทำความชั่ว อีกสถานที่หนึ่งที่สำคัญก็คือ *วัดขงจื้อ(Confucius Temple)วัดแห่งนี้เป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมจำลองมาจากรูปแบบของสถาปัตยกรรมทั่วไปในช่วงของราชวงศ์ซุง ซึ่งมีความสำคัญและมีความศักดิ์สิทธิ์มาก เป็นวัดในลัทธิขงจื้อที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน บริเวณด้านข้างของสะพานโค้งภายในวัดนั้นจะมีรูปปั้นนูนสูงที่ทำขึ้นจากโลหะสัมฤทธิ์ของขงจื้อผู้ที่เป็นนักปราชญ์ที่มีอิทธิพลที่สุดของชาวจีน วัดขงจื้อยังเป็นสถานที่จัดงานวันครูประจำปีอีกด้วยโดยจะจัดขึ้นในวันที่ 28 กันยายน ของทุกปีเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันคล้ายวันเกิดของขงจื้ออีกด้วย

        สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองเกาสงนั้นยังมีอีกมากมายให้นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์ไต้หวันได้เลือกชมความสวยงามต่างๆของแต่ละสถานที่ในเมืองเกาลง

No comments:

Post a Comment